Vòng loại Olympic cuối cùng có sự góp mặt 24 đội bóng thi đấu tại 4 địa điểm, mỗi địa điểm sẽ chọn ra 1 đội duy nhất góp mặt tại kỳ Thế vận hội 2021. Sau những trận đấu nghẹt thở, 4 nhà vô địch của 4 địa điểm trên đã được xác định là Slovenia, Đức, Ý và Cộng hoà Séc.

Cộng với 8 cái tên đã được xác định từ trước đó, như vậy kỳ Olympic 2021 sẽ có 12 đội tuyển bóng rổ nam tham dự nội dung 5×5 gồm: Iran, Pháp, Mỹ, Séc (bảng A), Úc, Đức, Ý, Nigeria (bảng B), Argentina, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Slovenia (bảng C).

Luka Doncic giúp Slovenia giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo

2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng Playoffs. 2 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất cũng được đi tiếp. Như vậy sau vòng bảng chỉ có 4 đội bóng bị loại và 8 đội đi tiếp vào vòng đấu loại trực tiếp.

Bảng A có sự xuất hiện của siêu sao Mỹ chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm hơn cả, tuy nhiên những trận đấu tại bảng C hứa hẹn sẽ kịch tính hơn nhiều. Argentina và Tây Ban Nha luôn là những đội bóng đáng gờm, trong khi Slovenia có sự xuất hiện của Luka Doncic và cuối cùng là nước chủ nhà Nhật Bản.

Tương tự ở nội dung nữ 12 đội bóng và 3 bảng đấu đã tìm ra chủ nhân gồm: Canada, Serbia, Tây Ban Nha, Hàn Quốc (bảng A), Pháp, Nhật Bản, Nigerina, Mỹ (bảng B), Úc, Bỉ, Trung Quốc, Puerto Rico (bảng C).

Xác định 12 đội tuyển bóng rổ và chia bảng Olympic Tokyo 2021-bài baccarat là gì-kinh nghiệm đánh baccarat-rich888
Địa điểm tổ chức bóng rổ Olympic với sức chứa 21.000 chỗ ngồi

Các trận đấu bóng rổ Olympic 2021 sẽ diễn ra từ ngày 25/7 – 8/8 tại Saitama Super Arena nằm ở thành phố Saitama, đây là một trong những cơ sở thể thao đa năng lớn nhất Nhật Bản với sức chứa 21.000 chỗ ngồi.

Đương nhiên ứng cử viên hàng đầu cho những tấm huy chương Vàng là đội tuyển Mỹ. Họ có quá nhiều siêu sao ở những nội dung 5×5 Nam, Nữ và 3×3 Nữ. Ở nội dung 3×3 Nam, bóng rổ Mỹ đã gây thất vọng khi không thể vượt qua vòng loại để góp mặt tại Tokyo.

Cản trở lớn nhất lúc này với đội tuyển Mỹ chính là NBA, giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh vẫn đang diễn ra vì thế họ chưa thể hội tụ những ngôi sao xuất sắc nhất. Dự kiến nếu NBA Finals đánh game 7, nó sẽ diễn ra vào ngày 24/7, đúng 1 ngày trước khai mạc bóng rổ Olympic.